ทนเจ็บได้ แต่อย่าดีกว่า 10 วิธีทำสวยควรเลี่ยง! เสี่ยงหน้าพัง อาจไม่ทันได้สวย

ผิวสวย
ผิวสวย
ว่ากันว่าเพื่อความสวยแล้ว ผู้หญิงมักทนได้เสมอ หากจะต้องเข้าคอร์สบำรุงหรือทำอะไรก็ยอม เหมือน 10 สิ่งนี้ที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าผู้หญิงจะทนถึงขั้นต้องกัดฟัน กลั้นใจ ยอมเจ็บเพื่อความสวยขนาดนี้! แล้วจะช่วยได้จริงเหรอ ไปดูกัน…

 

  1. Salt Scrub

การขัดผิวที่เราทำกันบ่อยๆ เป็นประจำจนชาชิน รู้ไหมคะว่า จริงๆ มันสามารถทำร้ายผิวได้ เพราะผิวของเราต้องทนเจ็บและแสบจากการบาดผิว ยิ่งตอนที่ผิวเป็นสิวหรือใครที่ผิวแพ้ง่าย การที่สครับเม็ดแข็งๆ มาบาดผิวนั้น มันทั้งเจ็บ ทั้งแสบ จนทำให้ผิวบางไปเลยก็มี

  1. ฟิลเลอร์

เมื่อผิวมีริ้วรอยร่องลึกต่างๆ สิ่งที่คนคิดถึงก็คือฟิลเลอร์ ที่จะต้องจิ้มเข็มแหลมๆ ลงไปที่หน้าของเรา ซึ่งแน่นอนว่าต้องทนเจ็บจี๊ดๆ กับเข็มแหลมๆ ที่จิ้มลงไปอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ต้องทนอีกอย่างก็คือทนเจ็บกับราคาแพงๆ และต้องทนเจ็บซ้ำๆ อีกด้วย เพราะของพวกนี้จะสลายไปใน 6 – 12 เดือน

  1. Uguisu ดูแลผิวด้วยขี้นก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ วิธีนี้มันมีอยู่จริง กับการดูแลผิวจากขี้นกไนติงเกล หรือเรียกง่ายๆ ว่านำขี้นกมาป้ายหน้า เพื่อให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื่น ไร้ริ้วรอย แน่ใจหรือว่าจะทนเหม็น ทนขยะแขยง และดูแลผิวกันด้วยวิธีนี้จริงๆ

  1. บำรุงผิวด้วยพิษผึ้ง

พิษผึ้งมีประโยชน์มากมายกับผิวค่ะ สมัยก่อนใช้ผึ้งมาต่อยเพื่อบำรุงผิวกัน แต่!! มันใช่เรื่องไหมที่ต้องทำขนาดนี้ #ทนเจ็บกับอะไรแบบนี้ หรือถึงตอนนี้จะมีหลายผลิตภัณฑ์สกัดพิษผึ้งออกมา แต่ถ้าเราแพ้ล่ะ เราจะมั่นใจกับความเชื่อประหลาดๆ แบบนี้ได้จริงเหรอ ลองคิดดู

5. เมือกหอยทาก

อีกอย่างหนึ่งที่เป็นความเชื่อประหลาดๆ เพื่อความสวย และต้องทนขยะแขยงก็คือเมือกหอยทากค่ะ ที่ญี่ปุ่นนิยมให้หอยทากมาไต่ที่หน้าเพื่อที่จะใช้เมือกมาบำรุงผิวเลยนะ สาวๆ ทนความรู้สึกนั้นได้แน่นะ แค่คิดก็ไม่ไหวแล้ว

  1. Vampire Face Lift ทรีตเมนต์เลือด

เรื่องนี้พีคมากกกก แค่เห็นรูปก็จินตนาการไม่ถูกแล้วจริงๆ ว่าคนทำต้องทนเจ็บขนาดไหน ขั้นตอนการทำคือต้องนำเลือดของเราออกมาผ่านกรรมวิธีต่างๆ แล้วก็ฉีดกลับมาในผิวของเรา เพื่อให้หน้าเราเด็ก แต่กว่าจะสวย มันน่ากลัวไปไหม

7. เลเซอร์

สิ่งที่เราพูดกันด้วยความเคยชิน แต่รู้ไหมว่ามันสามารถส่งผลเสียกับเราได้มาก ทั้งทำให้ผิวไวต่อแดด เป็นกระและฝ้าง่ายขึ้น ผิวบางลง หรืออาจทำให้ผิวระคายเคืองจนเป็นรอยแผลเป็นด้วย ที่สำคัญเลยคือต้องทนเจ็บระหว่างทำและเสียเงินแพงด้วย

8. ตบหน้าเรียว

ใครๆ ก็อยากหน้าเรียวเล็ก! แต่ถ้าแลกมาด้วยการ “ตบ” ล่ะ จะทนเจ็บได้ไหม แต่ก็มีบางคนที่มีความเชื่อว่าถ้าเราตบๆๆๆๆ หน้าแล้วจะช่วยให้ผิวกระชับ ปรับรูปหน้าให้เป๊ะ แต่กว่าหน้าจะเรียวเล็ก กัดฟันทนเจ็บกันไป ก็ไม่แน่ใจว่าผิวหน้าจะพังก่อนไหมนะ

9. ทรีตเมนต์ไฟ

ที่ญี่ปุ่นฮิตมากๆ กับการที่ใช้ผ้าขนหนูชุบแอลกอฮอล์และจุดไฟมาวางไว้บนหน้า เพื่อจะทำให้ผิวสดชื่น กระชุ่มกระชวย ราวกับได้ยาอายุวัฒนะ แต่! ถ้ามันไหม้ล่ะ จะต้องทนเจ็บใจไปทั้งชีวิตเลยนะ

10. สารเคมีกัดผิว

วิธีสุดท้ายทำใจไม่ได้จริงๆ ทำไมต้องทนทำร้ายผิวด้วยการใช้สารเคมีกัดผิวด้วย แล้วแน่ใจเหรอว่าทำแล้วผิวจะสวยได้จริง แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว

เรียกได้ว่าทั้งตกใจ ทั้งอึ้งไปกับทั้ง 10 วิธีนี้ จริงๆ คือก็เข้าใจนะว่าผู้หญิงทุกคนอยากสวย แต่เราจำเป็นต้องทนแบบนี้ไหม เพราะมีวิธีที่ทำให้เราสวยได้แบบไม่ต้องทนอีกต่อไป กับ #ParrotHerbal สบู่สมุนไพรวิปโฟม 2 อิน 1 ตัวช่วยที่อ่อนโยนกว่า สบู่วิปโฟมนุ่มๆ ผลัดเซลล์ผิวหมดอายุอย่างอ่อนโยน เอาใจสาวรักผิว

ภาพ : #ParrotHerbal 

keyboard_arrow_up