เสริมสะโพก

อัพลุคก้นงอนดูเว้ามีเสน่ห์ ด้วย 2 วิธีเสริมสะโพกยอดนิยม ที่ทำแล้วปังไม่พังพินาศต้องเสียเงินแก้!!

เสริมสะโพก
เสริมสะโพก
ตามความเชื่อที่ว่า ผู้หญิงที่มีสะโพกผายก็จะช่วยทำให้เอวดูคอดลง ดูมีส่วนโค้งส่วนเว้าที่มีเสน่ห์ชวนมอง หรือแม้กระทั่งบางคนเชื่อว่าสะโพกผายและงอนจะทำให้ทรัพย์สินและครอบครัวเป็นไปในทางที่ดี ซึ่งสมัยนี้หากสะโพกไม่เป็นดั่งใจ ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทางการแพทย์ก็มีทางออกให้แล้วนะคะ อย่างไรก็ตาม จะมีบางคนห่วงสวยแต่ไม่ดูความปลอดภัย นั่นเป็นผลทำให้ความปังนั้นพังพินาศต้องเสียเงินแก้มากกว่าค่าทำเสียอีก วันนี้ แพรวดอทคอม จึงมีคำตอบเรื่อง “เสริมสะโพก” อย่างไรให้ปลอดภัยจาก น.พ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ร.พ.บางมด มาบอก เพื่อที่จะทำให้สาวๆ สวย ปลอดภัย และดูดีอย่างยั่งยืนค่ะ

พูดถึงลักษณะของการเสริมสะโพก โดยปัจจุบันจะมี 2 แบบที่ปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับ ได้แก่

  1. การผ่าตัดเสริมโดยถุงซิลิโคน ในสมัยก่อนการเสริมด้วยวิธีใช้ถุงซิลิโคนนั้น จะทำให้ก้นค่อนข้างแข็งและสัมผัสไม่ค่อยเป็นธรรมชาตินัก แต่ในปัจจุบัน มีถุงซิลิโคนมีคุณภาพดีกว่าเดิม มีทั้งรูปทรงกลม วงรี หรือหยดน้ำที่มีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนัก รวมทั้งมีวิธีการผ่าตัดที่จะผ่าบริเวณง่ามก้นทำให้ไม่เห็นรอยแผลเป็นชัด จากนั้น แพทย์จะใส่ถุงซิลิโคนไปในบริเวณกล้ามเนื้อก้นทั้งสองข้าง ส่วนจะเลือกขนาดหรือถุงรูปร่างแบบใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน และเทคนิคการผ่าตัดก็จะคล้ายๆ กับการผ่าตัดเสริมเต้านมทั่วไป แต่อยากสวยก็ต้องทน เพราะนอกจากจะมีราคาสูงแล้ว หลังการผ่าตัดคุณจะไม่สามารถนั่งได้ และต้องนอนอยู่ในท่าคว่ำ หรือตะแคงซ้าย-ขวา ห้ามนอนหงาย 3-5 วัน จากนั้นในเวลา 7-14 วันก็จะกลับกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

ซึ่งการผ่าตัดแบบนี้จะต้องใช้ผู้ที่มีความรู้เฉพาะทาง จะมีการตรวจเลือด และสุขภาพ ก่อนการผ่าตัดทุกครั้ง นอกจากนี้ในตอนผ่าตัด จะมีวิสัญญีแพทย์ (หมอดมยา) และทีมผู้มีประสบการณ์เข้ามาคอยดูแลโดยเฉพาะ เพื่อให้รูปสะโพกออกมาธรรมชาติมากที่สุด และคอยป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อนหลังผ่าตัดนั่นเอง

  1. ฉีดโดยใช้เซลล์ไขมันในร่างกายตัวเอง เป็นการดูดไขมันจากบริเวณหนึ่งมาเพื่อทำการปลูกถ่ายในบริเวณก้นของร่างกายเราเอง ซึ่งจะทำให้ได้รูปร่างก้นที่สวยงาม สามารถเติมขนาดได้ตามต้องการเพราะใช้ไขมันของคนไข้ในการปลูกถ่ายเข้าไป การศัลยกรรมประเภทนี้จะค่อนข้างปลอดภัยเพราะใช้เซลล์ของตัวเอง อีกทั้งได้ลดสัดส่วนในบริเวณที่เราดูดไขมันไปใช้ด้วย อย่างไรก็ตามการย้ายเซลล์จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ปริมาณเซลล์ที่มีชีวิตคงเหลืออยู่อาจจะไม่ 100% ส่วนที่เหลือจะตายไปเองและถูกร่างกายดูดซึมไปในที่สุด จึงอาจทำให้ต้องมีการเติมในภายหลัง ซึ่งข้อเสียจากการทำศัลยกรรมประเภทนี้คือ อาจทำให้สะโพกไม่ได้รูป ผิวไม่เรียบ

ทั้งนี้การผ่าตัดเสริมโดยถุงซิลิโคนจะมีแผลประมาณ 4 เซนติเมตร บริเวณร่องก้นหรือตรงกลางกระดูกสันหลัง และแบบฉีดโดยใช้เซลล์ไขมันในร่างกายตัวเอง สามารถปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน ซึ่งหากได้รับการปรนนิบัติจากทีมแพทย์เฉพาะทาง ที่พร้อมให้ข้อมูลและบริการอยู่แล้ว จะช่วยสร้างความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Pexels และจาก Instagram : Bella Thorne 
ขอบคุณข้อมูลจาก YouTube

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!