เพอร์เฟคเกิร์ล “Emmy Rossum” แชร์ประสบการณ์ที่ทำให้เลิกพฤติกรรมบีบสิวไปตลอดชีวิต สาเหตุเพราะ

Emmy Rossum
Emmy Rossum
หายากที่ใครจะเกิดมามีหน้าตาและน้ำเสียงสวยงามไพเราะครบไปเสียทุกอย่าง แต่เรื่องนี้ ต้องยอมยกให้นางเอกสาว “เอ็มมี่ รอสซัม” (Emmy Rossum) ที่นอกจากจะมีใบหน้าสวยหวานแล้ว ยังเป็นเจ้าของเสียงไพเราะสะกดคนฟังให้เคลิบเคลิ้ม ไปกับทั้งภาพและเสียงจากหนัง The Phantom of the Opera เอ็มมี่เข้าร่วมวง “Metropolitan Opera Children’s Chorus” ตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบ จนกระทั่งเริ่มโตเกินไปที่จะเป็นคอรัสเด็ก จึงลาออกจากวงมาตามความฝันในแวดวงบันเทิง

ซึ่งหนังเรื่องแรกๆ ที่ทำให้คนจดจำเธอได้คือ The Day After Tomorrow คู่กับพระเอกสุดหล่อ “Jake Gyllenhaal” “ฉันมีประสบการณ์ที่ทำให้เลิกพฤติกรรมบีบสิวไปตลอดชีวิต ตอนถ่ายทำหนังเรื่องนี้ค่ะ ก่อนถ่ายซีนแรกไม่กี่วันฉันเริ่มรู้สึกเจ็บๆ ตรงกลางหน้าผากระหว่างคิ้ว ต้องเป็นสิวแน่ๆ เลยบีบอย่างแรง ก็แหม! ใครจะอยากโชว์สิว เม็ดใหญ่บนจอหนังจริงไหมคะ แต่ที่แย่คือ ผิวบริเวณนั้นกลับยิ่งช้ำและอักเสบ ยิ่งใกล้วันถ่ายสิวก็ยิ่งบวมเห็นชัดตรงกลางหว่างคิ้ว จน ‘เจค จิลเลนฮาล’ เรียกฉันว่า ‘ยายสามตา’ น่าอายสุดๆ เลยค่ะ” ชริ…คนหล่อใจร้าย
แล้วเวลาแต่งหน้า “เอ็มมี่ชอบความรู้สึกเวลาใช้บีบีครีมมากกว่ารองพื้นหนาหนักค่ะ รู้เบาสบายเหมือนให้ผิวได้หายใจ และถ้าคลีนหน้าไม่เกลี้ยง รับรองสิวมาเยือนอย่างแน่นอน”

  

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 898 
เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Instagram : emmyrossum

keyboard_arrow_up