‘สายมาเร็วเคลมเร็วหลบไป สาววันนี้คบกันน้านนาน’ ดูดวงรายวัน 21 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านขยันทำงานหนัก ชอบช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งท่านมีไอเดียก้าวล้ำเกินใครจะคิดตามท่านทัน จนอาจเกิดการปะทะคารมกับรุ่นน้องที่ทำงานดี แต่อีโก้สูง ซึ่งอาจปีนเกลียวท่านได้ การเงิน :  หมดกับการช่วยเหลือคนอื่นและการเข้าสังคม ความรัก :  วันนี้ระวังจะมีการเข้าใจผิด หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีจากคนไม่หวังดีที่ไม่อยากเห็นคู่ท่านมีความสุข หนักแน่นไว้ คนโสด หากท่านอยากสมหวัง ต้องพยายามเอาชนะใจ ด้วยการยอมและเอาใจอย่างสม่ำเสมอ สุขภาพ : ยังเกี่ยวข้องกับเรื่องอาหาร ควรทานอาหารที่สะอาด เพราะท่านเสี่ยงต่ออาหารเป็นพิษ  ท้องเสีย และลำไส้อักเสบได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านมีทั้งความโลเล ตัดสินใจไม่ได้ เมื่อเจอกับอุปสรรคและปัญหาจึงทำให้เครียดและกดดัน แล้วยิ่งมาเจอเจ้านายที่วันนี้เอาแต่ใจสุดๆ สามารถให้คุณและโทษท่านได้ในชั่วพริบตา ควรอยู่ให้ห่างเป็นดี การเงิน  :  มีโอกาสได้ทรัพย์ มรดก และมีโชคลาภ ความรัก […]

เหล่าเซเลบริตี้ครีเอตลุคปังดูแข่งขันโปโล “All Asia Cup 2018”

ปิดฉากอย่างสวยงามสำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย All Asia Cup 2018 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

‘เสน่ห์แรงจริง มาครบเลยนะวันนี้ ทั้งจริงใจและไก่กา’ ดูดวงรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สิ่งใดที่ติดขัดอยู่ วันนี้ท่านต้องใช้ปัญญามาพลิกแพลงกลยุทธ์ แต่ไม่ต้องกลัว ท่านได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานก็ให้ความช่วยเหลือท่านได้เดินตามความฝัน การเงิน : จะมีโชคลาภเข้ามาแบบเฮงๆ จากผู้ใหญ่และบริวาร ความรัก :  วันนี้ท่านเอาแต่ใจ เดาใจลำบาก เดี๋ยวก็อยากทำงาน เดี๋ยวก็อยากอยู่ด้วยกัน กับความจู้จี้ขี้บ่น เอาแต่ใจของท่านอาจสร้างความร้าวฉานได้ คนโสด ท่านตกหลุมรักคนง่าย แล้วเมื่อรักก็จะทุ่มเทมากจนไม่พิจารณาให้ถ้วนถี่ สุขภาพ : อ้วนแล้วจ้า จะส่งผลให้อวัยวะช่วงขาและข้อต่างๆ ผิดปกติ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านมีความเป็นผู้นำสูง แม้ท่านกำลังอยู่ในช่วงที่พบกับอุปสรรคและปัญหานานัปการแต่ท่านก็ไม่ย่อท้อ ควรใช้เหตุผลคิดทบทวนแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างรอบคอบ หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ด้านลบ การเงิน  :  หมุนเงินตัวเป็นเกลียวกับเรื่องที่เกี่ยวกับความรัก ความรัก : วันนี้ความรักมีปัญหา ท่านอาจต้องแยกกันอยู่สักพัก เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์ใส่กัน […]

เผยไลฟ์สไตล์ 2 เซเลบสาว ผู้คลุกคลีแบรนด์ Jo Malone London และร้านดอกไม้หรูชื่อดัง

2 เซเลบสาว สุภาพร ธเนศสุนทร ผู้จัดการแบรนด์เครื่องหอมชื่อดัง โจ มาโลน ลอนดอน (Jo MaLone London) และ ณัฐสินี ภิญโญปิยวิศว์ เจ้าของร้านดอกไม้สุดหรู The One&Only Boutique Florist สองสาวสวยมาร่วมเผยไลฟ์สไตล์การทำงาน แชร์ประสบการณ์ในด้านความหลงใหล ใส่ใจความรัก ความทุ่มเท มุ่งมั่น รวมถึงการบาลานซ์ชีวิตในการทำงานให้ลงตัว

สไตล์การแต่งบ้านด้วยกระเบื้องของคนดัง

3 บ้าน 3 สไตล์ของคนดังที่บ่งบอกถึงรสนิยมและคาแรคเตอร์ของพวกเขาได้ชัดเจนที่สุด

‘เจ็บมาเยอะ วันนี้เล็งผู้ใหญ่เลย อบอุ่นกว่ากันมากมาย’ ดูดวงรายวัน 19 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หนักหน่อยนะคะ ชาวอาทิตย์ ท่านแบกรับความรับผิดชอบอย่างหนักหนาสาหัส และก็มีอุปสรรคและปัญหานานัปการ แถมเพื่อนร่วมงานก็พร้อมที่จะแทงข้างหลังท่านตลอดเวลา คงไม่มีอะไรดีเท่ากับใช้สติ ใจเย็นๆ ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละขั้น การเงิน :  มีปัญหาเรื่องรายได้ จะมีการทะเลาะกันเรื่องการขัดผลประโยชน์ ความรัก :  วันนี้ท่านมัวแต่ทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า จะถูกแยกจากคนรักจะด้วยความยินยอมหรือไม่ก็ตาม คนโสด อาจเกิดปัญหารัก 3 เส้า สุขภาพ : ระวังถูกของมีคมบาด และหักโหมทำงานหนักมากเกินไป ทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  งานก็ยังคงอยู่ในโหมดความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม ผู้หญิง ซึ่งท่านมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จ แต่ก็ยังมีความลังเล ไม่มั่นใจอยู่เยอะ จึงต้องหาเพื่อนหรือบริวารคนรู้ใจมาช่วย จะทำให้งานราบรื่นขึ้น การเงิน […]

‘งงดิ เจอคนรักสายชิล งานมาก่อน รักมาทีหลัง’ ดูดวงรายวัน 18 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  งานที่ต้องใช้การพูด เช่น พิธีกรจัดรายการ นักพากษ์ หรือการติดต่อประชาสัมพันธ์ ท่านต้องพลิกแพลงวิธีการนำเสนอให้สดใหม่ตลอดเวลาจึงจะสร้างกระแสได้ การเงิน :  สั้นๆ เลยค่ะ วาจาเป็นทรัพย์ พูดดีนำเงินนำชื่อเสียงมาให้ ความรัก :  วันนี้ผู้หญิงจะเป็นผู้นำ ขยันทำงานหาเลี้ยงครอบครัว คนโสด ท่านมีจุดเด่นที่แววตา อย่าเผลอไปมองใครล่ะ เดี๋ยวเขาหลง สุขภาพ : จะมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือหลอดลมอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านจะเดินทางไปติดต่องานเกี่ยวกับความสวยงาม ผู้หญิง และสายน้ำ ไปกับเพื่อนสนิท วันนี้จะตัดสินใจทำหรือไม่ทำอะไร ขอให้ท่านเชื่อเซ้นส์ตัวเอง การเงิน  :  จะหมดกับการเลี้ยงดูบริวาร ความรัก : ท่านรักและซื่อสัตย์กับครอบครัวมาก […]

‘ทำใจ!! วันนี้เป็นของเรา พรุ่งนี้เค้าเป็นของคนอื่น’ ดูดวงรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่แต่การสร้างสรรค์งานชิ้นใหม่ หรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลาเพราะอยากให้สำเร็จ แต่งานนี้ระวังคนใกล้ตัวไว้ให้ดี เพราะเขากำลังแอบเลื่อยขาเก้าอี้ท่านยู่ หรือมีหักหลัง การเงิน :  ชอบเสี่ยงและการลงทุน ระวังหากไม่ยั้งมือมีโอกาสเป็นหนี้ก้อนใหญ่ ความรัก :  วันนี้ต่างคนต่างมีโลกส่วนตัวสูงและมีความคิดเป็นของตัวเอง จึงเข้าถึงได้ยาก แล้ว ก็ไม่ยอมลดตัวกันลงมาด้วย ศักดิ์ศรีเยอะ คนโสด รักง่าย หน่ายเร็ว ชอบที่จะรักทุกคนมากกว่าจริงใจและจริงจังกับคนๆ เดียว สุขภาพ : ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ และลำไส้มีปัญหา   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  แม้เป็นวันเสาร์หน้าเทศกาลตรุษจีน แทนที่ท่านควรได้พักผ่อนกับครอบครัว แต่กลับวิ่งวุ่นประสานงานไม่หยุดเลย เป็นงานที่ท้าทายและได้ผลตอบแทนสูง ท่านจึงทุ่มสุดตัว การเงิน  :  หาเงินเก่ง ใช้ไหวพริบในการหาเงินทุกรูปแบบ น่าชื่นใจตรงที่ท่านหาได้เท่าไหร่ให้ครอบครัวหมด […]

เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ @Niche Pride Taopoon – Interchange คอนโดในฝันที่รอมานาน!

ชีวิตของผู้หญิงทำงานในเมืองทุกวันนี้ต่างก็เร่งรีบ แสวงหาความสะดวก และสิ่งที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด

พร้อมหรือยัง The Face 4 All-Stars ปล่อยแคมเปญแรกสุดเดือดออกมาแล้ว!

เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ เคลียร์ทุกนัดให้ว่าง เพราะ The Face Thailand 4 All-Stars รายการดังเตรียมพร้อมเปิดศึกแรก ที่ทำเอารันเวย์แทบลุกเป็นไฟ! หลังจากที่เมนเทอร์ทั้ง 6 สาว ลูกเกด-เมทินี, คริส หอวัง, พลอย-เฌอมาลย์, ซอนย่า คูลลิ่ง, บี-น้ำทิพย์ และศรีริต้า เจนเซ่น ได้ฟาดฟัน ปะทะฝีปาก หรือกระทั่งเอาความดีงามเข้าข่ม จนได้ลูกทีมมาครบเป็นที่เรียบร้อย จากนี้ไปสงครามที่แท้จริงกำลังจะเริ่ม! เพราะในที่สุดแฟนๆ รายการเดอะเฟซจะได้ชมเหล่าผู้เข้าแข่งขันเดอะเฟซออลสตาร์ในการแข่งขันแรกของซีซั่นนี้กันแล้ว 

‘เฮงๆ ใครกันมีโชคได้มรดกเป็นที่ดินฉลองตรุษจีน’ ดูดวงรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากท่านทำงานเกี่ยวกับโครงการบ้านและที่ดิน วันนี้ที่ดินติดริมน้ำ หรือสถานที่ที่เกี่ยวกับความสวยความงาม หรือผู้หญิง จะสร้างเงินให้กับท่าน การเงิน :  ได้เงินจากธุรกิจบ้านและที่ดิน ความรัก :  วันนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ในบ้าน ดูแลรับผิดชอบทั้งครอบครัว รวมถึงแม่ด้วย คนโสด เพื่อนก็ยังมาแรงค่ะ แม้ท่านจะสวยรวยเสน่ห์เพียงไร แต่ขออยู่กับเพื่อน (วงเล็บผู้หญิง) ดีกว่า สุขภาพ : จะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำในร่างกาย เช่น น้ำย่อย น้ำเลือด จนถึงน้ำในหู   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านจะได้งานที่เกี่ยวกับ CSR ช่วยเหลือสังคม ทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ท่านได้ความสุขใจ แต่หากเรื่องเงินหรือชื่อเสียงยังอยู่กลางๆ การเงิน  :  ทำบุญทำทาน บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนทั้งในครอบครัว […]

เฮงรับ ‘ตรุษจีน’ แนะ 8 ไอเท็มตกแต่งบ้านเสริมมงคล พร้อมโปรฯ ลดสูงสุด 30%

ตรุษจีน ในปีนี้จะอยู่ช่วงวันที่ 13 – 18 ก.พ. โดยห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีมีกิจกรรมมงคล “Central Chinese New Year 2018” เพื่อต้อนรับศักราชใหม่ ครบครันทั้งอาหาร สินค้า และการแสดง สำหรับสินค้ามงคล ที่แผนกโฮม ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลชิดลมก็ได้เตรียมหลายหลายไอเท็มตกแต่งบ้านเสริมดวงและเพื่อความเป็นสิริมงคลไว้มากมาย ซึ่งห้างเซ็นทรัล ได้คัด 8 ไอเท็มรับความเฮงให้กับคุณในเทศกาลสำคัญยิ่งนี้ พร้อมด้วยโปรโมชั่นให้ช้อปกันแบบจุใจ สินค้าราคาปกติ ลดสูงสุด 30% ระหว่างวันที่ 8 – 25 ก.พ. 61    ไอเท็มตกแต่งบ้านรับ  ตรุษจีน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย   สุนัขป้องกันความชั่วร้ายรับปีจอ   สุนัขพันธุ์เชา เชา (Chow Chow) มีลักษณะคล้ายกับสิงโต (Foo Dog) ซึ่งชาวจีนเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันความชั่วร้ายต่างๆ ส่วนดีไซน์ลูกบอลเคียงข้างสุนัขนั้นสื่อถึง มิตรภาพ และความเสน่ห์หา เมื่อนำมาจัดตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านก็ช่วยเสริมมงคล […]

หนูนา-ยิปซี เผยบทยากต้องแอ๊ว เป้-อารักษ์ หนักมากใน “OMG ผีป่วนชวนมารัก”

โด่งดังและสนุกหนักมาก..ก! จนต้องขอหยิบซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost มาทำเป็นละครเวอร์ชั่นไทยภายใต้ชื่อ “OMG ผีป่วนชวนมารัก” หนึ่งในละครล็อตใหม่ของช่อง True4U ที่เตรียมปล่อยในเดือนแห่งความรักนี้

ใครนะใคร เปลี่ยนสเตตัสจากรุ่นพี่รุ่นน้องเป็นเพื่อนสนิท’ ดูดวงรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2561

ดูดวงรายวัน ประจำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  วันนี้ท่านรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับผู้รู้ที่ชอบบอกชอบสอน อ้างแต่หลักทฤษฏี ขณะที่ในความเป็นจริงมักจะขัดแย้งกันบ่อยๆ จนท่านอยากพักแม้สักแป๊บก็ยังดี การเงิน :  อย่าลงทุนแบบใจใหญ่ เพราะอาจพลาดจนเป็นหนี้ได้ ความรัก : วันนี้ท่านชอบมโนไปก่อนล่วงหน้า จนทะเลาะกันบ้านแตกทั้งที่เหตุการณ์ยังไม่เกิด ควรให้เกียรติกัน เพื่อชีวิตรักจะได้ดำเนินต่อไป คนโสด เปลี่ยนสเตตัสจากเพื่อนรุ่นพี่มาเป็นเพื่อนสนิท แนวโน้มว่าจะเป็นต่างชาติเสียด้วย สุขภาพ : ระบบการหมุนเวียนเลือดในร่างกายไม่ปกติ เป็นโรคเหน็บชา ความดัน   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านอยู่ในช่วงเรียกร้องขอความเห็นใจจากคนทำงานศิลปะทุกแขนง เพื่อให้สร้างงานหรือออกงานกับท่าน แต่งานนี้ไม่ง่าย ท่านอาจต้องใช้กำลังภายในร่วมด้วยจึงจะสำเร็จ การเงิน  :  ท่านใช้เงินเที่ยวเตร่ แต่งตัว จนเงินเริ่มไม่พอใช้แล้ว ความรัก : วันนี้คู่ท่านยังลั้ลลาไม่เลิก แม้ท่านจะอ้อนวอนขอให้เขากลับมา แต่ก็ยังไม่อยากกลับ คนโสด […]

5 เมนูห้ามพลาด อร่อยเด็ดจากแดนมังกร

มีให้กินเฉพาะงานนี้เท่านั้น! สำหรับ 5 เมนูห้ามพลาด อร่อยเด็ด ที่ลัดฟ้ามาไกลจากแดนมังกร เพื่อร่วมเฉิมฉลองในเทศกาลตรุษจีน

อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ แนะเคล็ดลับเสริมดวงในช่วงตรุษจีนเพื่อความเฮงตลอดปี

ตรุษจีน หรือเทศกาลปีใหม่ของชาวจีนนับเป็นวันมงคลที่สำคัญของชาวจีนมาช้านาน และในช่วงเทศกาลดังกล่าวชาวจีนได้มีความเชื่อหรือวิถีปฏิบัติสืบต่อกันมา เพื่อเป็นการสร้างสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวตลอดทั้งปี หลายท่านอาจยังไม่ทราบถึงที่มาที่ไปของความเชื่อดังกล่าว Shopee ร่วมมือกับกูรูชื่อดังด้านวัฒนธรรมจีน อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ นำที่มาที่ไปของวิถีปฏิบัติในเทศกาลตรุษจีนตามความเชื่อของชาวแต้จิ๋วมาฝาก แต่เดิมที่มาของเทศกาลตรุษจีนคือ การเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งถือเป็นฤดูเริ่มต้นของวงจรการเพาะปลูกเก็บเกี่ยวพืชผลของคนในสมัยก่อน ตรุษจีนจึงถือเป็นการเริ่มต้นนับปีใหม่ ดังนั้น พิธีการและความเชื่อพึงปฏิบัติในวันตรุษจีนจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยมีสิ่งที่ควรและไม่ควรปฏิบ้ติ ดังต่อไปนี้ พิธีการและความเชื่อพึงปฏิบัติในวัน ตรุษจีน ถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยมีสิ่งที่ควรและไม่ควรปฏิบ้ติ ดังต่อไปนี้ บวงสรวงเทพยดาฟ้าดิน เป็นการขอให้ฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาล ข้าวปลาอุดมสมบูรณ์ สอดคล้องกับคำสอนของลัทธิเต๋า ซึ่งสอนให้คนเคารพธรรมชาติ รู้จักใช้ชีวิตกลมกลืนกับธรรมชาติ ดังนั้น ตรุษจีนนี้ควรออกไปไหว้เจ้าอธิษฐานขอให้เทพเจ้าชี้นำให้เห็นทางสว่าง พร้อมระลึกถึงสัจธรรมว่า อะไรก็ตามที่ฝืนกระแสของธรรมชาติย่อมวิบัติ สิ่งใดที่ตามกระแสธรรมชาติย่อมรุ่งเรือง งอกงาม เซ่นไหว้บรรพบุรุษ ขงจื้อ กล่าวไว้ว่าความกตัญญูเป็นปฐมมูลแห่งความดี ร้อยพันประการ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของคุณธรรมทั้งปวงของชาวจีน บรรพบุรุษชาวจีนซึ่งอพยพไปทั่วโลกพกพาไปแต่เพียงความกตัญญู คุณธรรมข้อนี้เป็นสิ่งปกปักรักษาคุ้มครองให้บรรพบุรุษชาวจีนแคล้วคลาด เจริญรุ่งเรือง การเซ่นไหว้บรรพบุรุษจึงถือเป็นการแสดงความกตัญญูอย่างหนึ่ง ปีนี้เมื่อเซ่นไหว้บรรพบุรุษจงเตือนจิตใจตนเองให้ระลึกถึงบุญคุณและเตือนใจตนเองว่าความกตัญญูเป็นหนทางนำไปสู่ความเจริญ รวมญาติพร้อมหน้า มื้อเย็นของวันไหว้ หรือ วันส่งท้ายปีเก่า นับเป็นมื้อที่มีความหมายมากสำหรับชาวจีนทุกถิ่นทุกภาษา ชาวจีนแต้จิ๋วเรียกมือนี้ว่า “อุ่ยโล้ว” แปลว่าล้อมเตากินข้าวเย็น เตาในที่นี้หมายถึงหม้อไฟ ซึ่งชาวแต้จิ๋วจะรับประทานซุปลูกชิ้นปลา […]

รู้จักเทพเจ้าแห่งความร่ำรวย ‘ไฉ่ซิงเอี้ย’ แนะทิศที่ถูกและวิธีไหว้ขอพรในวันตรุษจีน โดยอ.คฑา

“เทศกาลตรุษจีน” ที่คนไทยเชือสายจีนปฏิบัติสืบทอดประเพณีมาอย่างช้านาน โดยเฉพาะในยามแรกของปฏิทินจีน ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ที่นอกจากจะเป็นวันไหว้แล้ว ยังเป็นวันที่มีความเชื่อว่า เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งความร่ำรวยโชคลาภ จะลงมาจากสรวงสวรรค์เพื่อประทานพรให้กับทุกๆ คน

แค่เสียเหงื่อแต่ไม่เสียน้ำตา! วิธีดูแลหัวใจคนโสดอย่างไรให้ Strong สุดๆ ในเดือนแห่งความรัก

เดือนกุมภาพันธ์ทีไร บรรยากาศก็อบอวลไปด้วยความรักทุกที หนุ่มสาวที่มีคู่ทั้งหลายก็เตรียมพร้อมกับการต้อนรับเทศกาลนี้กันอย่างมีความสุข แล้วเหล่าคนโสดอย่างเรา… จะทำอย่างไรให้หัวใจ Strong แบบไม่ต้องง้อใครมาดูแล “มนุษย์สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องรักใคร…แต่อยู่ไม่ได้โดยไม่มีใครรัก” ที่แน่ๆ เราต้องเริ่มจากการรักตัวเองให้เป็นก่อนนะคะ วันนี้ พาขวัญ สุพานิชรัตนา ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายจากฟิตเนส เฟิรส์ท จะมาบอกถึงการออกกำลังกายที่สร้างความแข็งแรงให้กับหัวใจคนโสด… ที่ได้ผลเร็วและใช้เวลาน้อย เรียกว่าการออกกำลังกายนี้ จะทำให้คุณเสียเหงื่อแบบไม่เสียน้ำตาและเวลาอย่างแน่นอน แถมหัวใจแข็งแรงสุดๆ สำหรับคนโสดที่ออกกำลังกายเป็นประจำและมีพื้นฐานสุขภาพที่แข็งแรง ขอแนะนำการออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ (High Intensity Interval training ) ซึ่งเป็นการผสมผลาสกันระหว่างการฝึกระดับหนัก สลับกับระดับเบา โดยเน้นความหนักอยู่ที่ 85-100% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด ทำตั้งแต่ 30 วินาที ถึง 4 นาทีหรือ นานจนถึง 30 นาที โดยเริ่มจากการอบอุ่นร่างกาย และยืดเหยียดกล้ามเนื้อมัดหลักอย่าง ต้นขา ก้น อกหลัง ลำตัว และข้อต่อต่างๆ ประมาณ 3- 5 นาที หลังจากนั้น ทำการออกกำลังกายแบบเป็นฐาน โดยแบ่งเป็น 4 ฐานง่ายๆ โดยทำแต่ละท่าอย่างต่อเนื่อง 1 นาที และพักอย่างน้อย 20-30 วินาที แล้วต่อโดยการทำในฐานที่ 2, 3, 4 เป็นเวลาเท่าๆ กัน และพัก 30 วินาทีทุกฐานเหมือนกัน ยกเว้นฐานสุดท้ายให้เพิ่มเป็น 2 นาที โดยเมื่อครบทั้ง 4 ฐาน จะนับเป็น 1 รอบ สามารถทำได้ 2-3 รอบ แล้วทำการคูลดาวน์ เพื่อลดอัตราการเต้นหัวใจลงกลับสู่สภาวะปกติและยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ตัวอย่างการออกกำลังกายแบบ 4 ฐานนี้ เน้นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ มีตัวอย่างตั้งแต่ต้นจนจบดังนี้ วิธีดูแลหัวใจคนโสดอย่างไรให้ Strong สุดๆ […]

keyboard_arrow_up