10 เคล็ดลับเปลือยหน้าสด สวยสตรองไร้เครื่องสำอาง

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางขยันผุดขึ้นมาแข่งขันกันจนล้นตลาดไม่รู้กี่ร้อยกี่พันแบรนด์ ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้แต่งหน้าเพื่อให้ตัวเองดูดี แต่นั่นก็แต่งเพื่อให้คนอื่นมองว่าสวย ไม่ขี้เหร่เท่านั้น แต่จะดีกว่าหรือเปล่า? ถ้าให้คนอื่นมองว่าเราสวยเป็นธรรมชาติไร้การแต่งแต้ม และนี่คือเคล็ดลับเพื่อให้ดูสวยเป็นธรรมชาติโดยปราศจากการแต่งหน้า

 

อยากสวยใสไร้เมคอัพ ลองทำดูแค่ 10 ข้อ 

1. น้ำคือความมหัศจรรย์
มันคือเรื่องจริง นี่ไม่ได้พูดเว่อร์เลยนะ อย่างที่เราเคยได้ยินบ่อยๆ ว่าควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ถ้าอยากมีผิวพรรณที่ดี ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน แนะนำว่าควรจิบทีละนิด แต่ทั้งวัน เพื่อให้ครบปริมาณหรือมากกว่า เพราะน้ำมีคุณสมบัติที่ดี และยังจำเป็นในการทำความสะอาดลำไส้และอวัยวะอื่นๆ ภายในร่างกาย พร้อมทั้งขับสารพิษออกจากร่างกายด้วย ไม่เชื่อลองทำก่อนสักสัปดาห์ แล้วจะค่อยๆ เริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ

2. ปล่อยผิวได้หายใจบ้าง
ทุกวันนี้เราแต่งหน้ากันหนักเกินไปไหม แม้บางวันจะไม่ได้จัดเต็ม แต่อย่างน้อยก็ต้องมีบ้างแหละที่โบะแป้งบางๆ ทาลิปสติกเพิ่มสีสัน หรือคิ้วที่ต้องเขียนห้ามขาดลามาสายเด็ดขาด แน่นอนว่าคุณได้รับสารเคมีเข้าสู่ผิวอย่างเป็นทางการแล้วในทุกๆ วัน เจอแบบนี้ผิวยิ่งไร้ชีวิตชีวา แถมแก่เร็วขึ้นเยอะ ก็เล่นไม่ปล่อยให้ผิวได้หายใจหายคอเป็นอิสระจากเครื่องสำอางบ้างเลย ลองคิดดูเล่นๆ สิ ขนาดปอดของเรายังต้องการสูดอากาศที่เป็นธรรมชาติไร้ควันมลพิษถึงจะสดชื่น ผิวก็เช่นกันค่ะ มัวแต่แต่งเติมกันทุกวัน หน้าไม่ได้พัก แล้วจะเอาหน้าสดดีๆ จากที่ไหนล่ะจ๊ะ

3. ริมฝีปากเปลือยเปล่า
ริมฝีปากที่สวยงาม อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี มักจะอ่อนนุ่มและไม่เกี่ยวข้องกับสี แนะให้เลือกลิปสติกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ หรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงริมฝีปากบ้าง ไม่จำเป็นต้องทาสีจัดจ้านทุกวัน บางวันทาลิปกลอสหรือลิปสติกเนื้อเชียร์บางเบาสีอ่อนๆ ได้ลุคธรรมชาติก็ดีนะ หลีกเลี่ยงลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่จะทำให้ริมฝีปากคล้ำมากกว่าอมชมพู

4. ล้างหน้าให้เกลี้ยงเกลา
หลังทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งและโทนเนอร์จนสำลีไม่มีคราบสกปรกติดแล้ว ก็มาต่อกันที่ขั้นตอนล้างหน้า แนะว่าควรใช้โฟมหรือสบู่ที่มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ ไม่ทำร้ายผิว หรือถ้าดูไม่เป็นให้เน้นที่ส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักยิ่งดี ได้ผิวที่สะอาดหมดจด แถมปลอดภัยไกลจากหน้าพังด้วย

5. ฟันสะอาดไร้กลิ่น
อย่าละเลยสุขอนามัยของฟันเด็ดขาด หมั่นแปรงฟันหลังอาหารทุกครั้ง และใช้ไหมขัดฟันทำความสะอาดคราบที่ติดตามซอกบ้าง เพราะฟันเป็นสิ่งแรกที่สังเกตเห็นบนใบหน้าเวลาพูดคุยหรือยิ้ม หากมีคราบเศษอาหารติดอยู่ หรือปากมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ มักทำให้เสียบุคลิกภาพไปเลย ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนมีเดทแรกแล้วเจอแบบนี้นะ ถอยดีกว่า ถอยทุกรายแน่นอน เชื่อสิ แค่ดูแลสุขภาพฟันเป็นนิสัย ไม่ว่าจะยิ้มหรือพูดคุยกับใครก็มั่นใจไม่เคอะเขิน

อ่านต่อหน้าถัดไป

keyboard_arrow_up